TẠI SAO LÌ XÌ 2 ĐÔ LA TRONG DỊP TẾT

Bao lì xì tết thư pháp wavi

Tết 2021 sắp đến gần, và mọi người lại đang tất bật chuẩn bị mọi thứ để đón tết, từ dọn dẹp nhà cửa đến mua sắp quà cáp này nọ. Một phong tục không thể thiếu trong ngày Tết đó là lì xì.

Tục lì lì mang ý nghĩa chúc cho nhau may mắn, sức khoẻ, “lấy hên” trong năm mới. Do đó, không chỉ người lớn lì xì cho trẻ nhỏ, mà người lớn cũng có thể lì xì cho nhau để lấy may mắn.

Có thể bạn sẽ thích?

>> TIỀN XÀI KHÔNG HẾT KHI TẾT CHƯNG LOẠI TRÁI CÂY NÀY
>> NGUỒN GỐC Ý NGHĨA CỦA PHONG TỤC LÌ XÌ NGÀY TẾT
>> Ý NGHĨA THIÊNG LIÊNG CỦA LÁ BỒ ĐỀ- QUÀ TẶNG MANG LẠI BÌNH AN, MAY MẮN

Trong những ngày Tết, chắc hẳn bạn đã từng được ai đó lì xì tờ $2 mới cóng. Nhưng tại sao người ta thường lì xì tờ 2$ ngày Tết? Tại Việt Nam có người đã bỏ ra 2,5 triệu đồng để mua 1 tờ 2 USD. Cùng tìm hiểu xem lý do tại sao tờ $2 lại quý đến vậy nhé!

 1. Số 2 May Mắn

Theo quan niệm của người phương Đông, bên cạnh số 8 biểu tượng cho sự phát tài, phát lộc, số 6 là số tài lộc, lộc lá, thì số 2 cũng biểu tượng cho may mắn và hạnh phúc. Số 2 là cặp số chẵn biểu hiện cho đôi nên luôn mang lại may mắn, có người phù trợ bên cạnh. Đó là lý do vì sao người phương Đông cũng thích sưu tầm tờ tiền mệnh giá 2 USD như vậy.

 2. Những câu chuyện ý nghĩa đi kèm

Theo nhiều người, đồng 2 USD in năm 1976 là một trong những tờ tiền may mắn nhất vì vào năm 1976 tại Mỹ xảy ra một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng, mọi người trong chuyến bay đều thiệt mạng, chỉ có một người đàn ông duy nhất sống sót.

Giai thoại kể rằng khi cứu được ông người ta thấy trên người ông còn duy nhất một đồng 2 đôla, và họ cho rằng chính đồng 2 đôla này đã mang lại may mắn cho ông khi đối diện với tử thần.

Do vậy, đồng 2 USD năm 1976 được xem là tờ tiền may mắn nhất vì nó còn là tờ tiền kỷ niệm 200 năm ngày lập quốc Hoa Kỳ.

 3. Thuận Buồm Xuôi Gió

Đồng 2 USD – 2$ có sự khác biệt so với các đồng USD ở chỗ, mặt sau của nó có hình 42 vị tổng thống các đời của nước Mỹ. Sự tụ họp đông đủ ấy là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Ai sở hữu được đồng 2 USD sẽ “thuận buồm xuôi gió”, mọi việc đều cập bến bờ thành công.Trong suy nghĩ của những người Mỹ, đồng 2 USD mang ý nghĩa hơn là một đồng tiền. Tờ 2 Dollar mang lại may mắn, giúp những ước mơ dang dở trở thành hiện thực và mang lại thành công, tiền tài cho người sử dụng nó.

 4. Đã “Vứt Bỏ Điểm Rủi” và Trở Thành May Mắn

Trong quá khứ, 2 USD được coi là đồng tiền không may mắn, đặc biệt là với những tay bạc. Nguyên do của những suy nghĩ này là những tay bạc coi 2 USD như những thẻ giá trị thấp nhất trên bàn đỏ đen và là biểu thị của “đều”. Chính vì vậy, các tay bạc thường xé hay cắt một góc của đồng 2 USD hoặc hôn lên tờ tiền khi họ nhận được đồng tiền này để đảm bảo rằng họ đã vứt bỏ đi điềm xui.

– Những đồng 2 USD trong quan niệm đầu tiên là những đồng không may mắn, nhưng sau khi được “vứt bỏ điềm rủi” nó lại trở thành đồng tiền may mắn và được nhiều người tìm kiếm và săn lùng.

 5. Vừa Hiếm Lại Vừa Quý

Tại các nước phương Tây và phương Đông, tờ 2 USD cũng được săn lùng ráo riết để sưu tầm do lượng tiền này có trên thị trường tiền tệ rất hiếm vì chỉ được phát hành với số lượng hạn chế (chỉ chiếm 1% so với các đồng tiền mệnh giá khác). Với quan niệm đồng 2 USD mang lại may mắn, thành công cho nhiều người nên 2USD luôn được người ta tìm và sưu tập với hi vọng may mắn sẽ theo họ dù ở bất kỳ nơi đâu.

Tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, người ta tìm mua tờ 2 USD để làm tiền lì xì trong các dịp lễ tết, làm quà tặng nhân các dịp sinh nhật, Valentine, đánh dấu 1 sự kiện vui vẻ nào đó.

 6. Tiền Bạc “Biết Đường Rủ Nhau Mà Đến”

Đa phần mọi người tin rằng nếu sở hữu được những đồng 2 USD thì tiền bạc sẽ “biết đường rủ nhau mà đến”. Bạn sẽ không bao giờ thiếu tiền! Vì thế ai ai cũng muốn có được tờ 2 USD để luôn được may mắn trong cuộc sống và thành công trong sự nghiệp. Do vậy đồng 2 USD vốn đã ít (lần in cuối cùng là vào năm 2009) lại càng hiếm hơn và việc sở hữu nó trở thành niềm “Ước Mơ” của mỗi ngườI.

Vì thế đến nay, nhiều người vẫn cho rằng đồng 2 USD tượng trưng cho sự may mắn. Ai có đồng tiền này trong ví sẽ làm ăn phát đạt, công việc thuận buồm xuôi gió, mang lại may mắn và vứt bỏ điềm rủi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 074 144

back to top buttom