TIỀN XÀI KHÔNG HẾT KHI TẾT CHƯNG LOẠI TRÁI CÂY NÀY

dừa chưng tết 2021

Trái cây chưng Tết hầu như là một yếu tố không thể thiếu trong các mâm cỗ, bàn thờ của bất cứ gia đình người Việt nào. Dù không còn xa lạ với mâm ngũ quả dịp Tết, nhưng liệu bạn đã hiểu hết được ý nghĩa ẩn sau từng loại trái cây biểu trưng?

Trong bài viết này, Wavi.vn sẽ tổng hợp các loại trái cây chưng Tết đem lại may mắn, tiền tài sung túc cả năm cho gia chủ.

1-Quả dừa mang sức khỏe bình an

dừa chưng tết tài lộc
Dừa tài lộc chưng tết
dừa chưng tết vạn sự như ý
Dừa tài lộc chưng tết vạn sự như ý
dừa chưng tết 2021
Dừa tài lộc chưng tết mang lại may mắn cho gia chủ
Theo tục lệ Tết ở người Nam bộ, quả dừa là quả không thế thiếu trong mâm ngũ quả. Trước là để chưng, sau là sẽ uống. Vào lúc thời điểm giao thừa, quả dừa sẽ được bổ ra, các thành viên trong gia đình sẽ uống phần nước dừa đó để được bình an, tràn đầy sức khoẻ.
2-Dưa hấu mang tài lộc, may mắn
Dưa hấu thư pháp-TẾT
Màu sắc của dưa hấu trong những ngày đầu của năm mới tượng trưng cho sự hưng thịnh của gia chủ. Màu đỏ tươi, ngọt lịm báo hiệu những điều tuyệt vời sẽ đến trong năm nay. Chính vì thế khi chọn dưa ngày Tết mọi người nên chú ý để chuẩn bị được chu đáo hơn.
3-Quả bưởi mang thịnh vượng và viên mãn
Bưởi thư pháp- Tài Lộc-Chữ Tài
Bưởi là quả trái cây chưng Tết, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp ở mâm ngũ quả của hầu hết mỗi gia đình Việt. Vì theo quan niệm xưa, những loại quả có hình dạng căng tròn là biểu trưng của đồng tiền, thịnh vượng, đem lại nguồn sức khỏe dồi dào, may mắn và sum vầy.
4- Xoài: đầy đủ, dư dả
Với phát âm khác là “xài”, nên loại quả này được chọn là trái cây chưng Tết với mong muốn được tiêu xài thỏa thích, không sợ thiếu thốn, sự hiện diện của quả xoài sẽ đem đến cho gia chủ một năm ấm no, hạnh phúc, chi tiêu thoải mái.
5- Đu đủ: đủ đầy và thịnh vượng
Biểu trưng cho sự đủ đầy và thịnh vượng, không sợ thiếu thốn trong suốt cả năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 074 144

back to top buttom