Ý nghĩa thiêng liêng của lá bồ đề – Quà tặng mang lại bình an, may mắn

ý nghĩa lá bồ đề

Cây bồ đề được xem là biểu tượng thiêng liêng của Phật giáo, là biểu trưng của sự giác ngộ, nên Bồ đề còn nghĩa là Giác ngộ. Trong phong thủy, lá bồ đề còn giúp gia chủ gặp nhiều vận may, cơ hội trong cuộc sống, công việc.

Ý nghĩa linh thiêng của lá bồ đề

Trước hết, tên gọi bồ đề được phiên âm từ tiếng Phạn là Bodhi, có nghĩa là sự thức tỉnh, sự thông suốt, giác ngộ đạo lý. Vì vậy mà lá bồ đề mang nhiều ý nghĩa rất hay.

ý nghĩa lá bồ đề

Lá bồ đề thường có hình giống hình trái tim, trái tim thường ấm áp, vun đắp tình người nên cũng tượng trưng cho tình thương, sự từ bi của Đức Phật luôn dành cho con người. Lá bồ đề sẽ giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo trước khi quyết định chuyện gì. Lá bồ đề sẽ giúp tâm mình được che mát, luôn được soi sáng, thức tỉnh.

Ý nghĩa phong thủy của bồ đề

ý nghĩa lá bồ đề

Không chỉ có ý nghĩa thiêng liêng trong Phật giáo, mà cây bồ đề còn mang những ý nghĩa phong thủy tốt lành. Bồ đề tượng trưng cho sự cảnh tỉnh, cách sống ngay thẳng và thánh thiện. Trong phong thủy, cây bồ đề có ý nghĩa về những điều tốt đẹp. Cây giúp xua đuổi tà ma, mang lại những điều may mắn, bình an cho gia chủ.

Lá bồ đề nên để ở đâu?

lá bồ đề ốp lưng

Vì là vật phẩm phong thủy như vậy nên mang được ở nhiều vị trí và do sản phẩm có kích thước nhỏ gọn nên có thể mang theo mình. Bạn có thể mang trong ví, ốp điện thoại cầu mong sự an yên, trí huệ. Treo trên xe, treo cây cảnh…

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có them những hiểu biết về chiếc lá bồ đề, vật tuy nhìn đơn giản, nhỏ nhắn nhưng chứa đựng nhiều ý nghĩa và mang lại may mắn cho người chủ của mình.

Có thể bạn sẽ thích?

>> TIỀN XÀI KHÔNG HẾT KHI TẾT CHƯNG LOẠI TRÁI CÂY NÀY

>> NGUỒN GỐC Ý NGHĨA CỦA PHONG TỤC LÌ XÌ NGÀY TẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0935 074 144

back to top buttom